Nguồn gốc của cai thuốc lá bằng diện chẩn

Cai thuốc lá bằng diện chẩn là một phương pháp khá mới hiện nay. Nó xuất hiện tại Việt nam từ khoảng cuối năm 2015 đầu năm 2016 do sự phát triển ngày càng mạnh của đông y. Vậy vì sao trong thời gian ngắn cách cai thuốc lá này lại được nhiều người quan tâm như thế? Chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng và quy trình cai thuốc mới này.

cai-thuốc-lá-bằng-phương-pháp-diện-chẩn

Cai thuốc lá bằng diện chẩn là gì?

Đây là biện pháp giúp người nghiện thuốc lá mà không cần dùng thuốc hay sử dụng các loại thuốc thay thế hiện đại như các nước phát triển đang dùng. Diện chẩn là dùng cách xoa bóp, bấm huyệt trên khuôn mặt để làm ức chế cơn thèm thuốc.

Thực ra diện chẩn là phương pháp có khá lâu với tên gọi thông dụng là bấm huyệt. Cách này được chứng minh là rất có hiệu quả để điều trị các chứng bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Theo đó, trên khuôn mặt của chúng ta có đầy đủ các huyệt liên quan đến các cơ quan trong cơ thể. Nếu như biết được bệnh gì bấm huyệt nào và bấm như thế nào thì việc chữa nhiều loại bệnh không còn phức tạp nữa.

Theo chia sẻ của những người từng cai thuốc lá bằng phương pháp này, sau một thời gian ngắn điều trị, chỉ 5 đến 7 ngày thì họ cảm thấy số lần thèm thuốc trong một ngày giảm hẳn. Hơn thế, người nghiện không còn cảm nhận được vị ngon của thuốc, thay vào đó là một vị đắng, khét rất khó chịu. Họ bắt đầu chán vị thuốc, lâu dần sợ cả mùi thuốc lá. Nhờ đó, người nghiện cai được thuốc lá và hiếm khi tái lại.

dien-chan-la-gi

Quy trình cai thuốc lá bằng diện chẩn

Dẫu biết rằng dùng phương pháp diện chẩn là chỉ cần bấm huyệt. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi người bấm phải có trình độ chuyên môn cao. Có thể bạn chưa biết hết được những nguy hiểm khi bấm huyệt sai cách. Nhiều trường hợp tự ý bấm huyệt có thể dẫn đến méo miệng, mắt co giật hoặc liệt nửa người. Vì vậy, để cai thuốc lá bằng phương pháp diện chẩn, đầu tiên bạn phải tìm được địa chỉ đông y uy tín chứ không được tự mình thực hiện.

Cai thuốc bằng phương pháp diện chẩn là dựa vào hơn 500 huyệt đạo trên khuôn mặt để điều trị cho người bệnh bởi vì toàn bộ sinh khí của người bệnh đều thể hiện đó.  Chỉ cần dùng 1 một chiếc đầu dò hoặc đầu đũa bằng inox, chuyên nghiệp hơn là các con lăn, xoa bóp và day vào các huyệt. Động tác này cần thực hiện kiên trì 2-3 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 20 phút và cách nhau từ 5 đến 6 tiếng.

Nếu như phương pháp diện chẩn được thực hiện đúng cách, ngoài việc cai thuốc lá, nó còn giúp mọi người chữa rất nhiều bệnh. Hiện nay có những trường hợp bị bệnh nhưng chỉ cần bấm huyệt là khỏi mà không cần dùng thuốc. Mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy thực hiện 12 động tác xoa mặt diện chẩn cũng giúp tinh thần thoải mái, mắt sáng, khí huyết lưu thông, da dẻ hồng hào, và cho cảm giác dễ chịu, tỉnh táo.

Cai thuốc lá bằng diện chẩn có an toàn không?

Diện chẩn là phương pháp an toàn và có hiệu quả khi được thực hiện bởi người có kiến thức và kinh nghiệm. Khảo sát cho thấy đây là phương pháp cai thuốc lá không gây mệt mỏi, không tăng cân giảm cân và không cần dùng thuốc. Vì vậy tại Việt Nam biện pháp này đang được chia sẻ rộng rãi.

Thay vì tốn chi phí để mua những loại thuốc lá hiện đại vừa đắt tiền lại vừa chưa được chứng minh lâm sàng những tác hại có thể gây ra của nó thì người nghiện có thể tranh thủ thời gian đến các bệnh viện, phòng khám đông y để cai thuốc.

Hiện nay, ngoài việc bấm huyệt sai cách có thể gây nguy hiểm thì hầu như phương pháp diện chẩn được đánh giá là an toàn và phù hợp với mọi cơ địa. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất thì người bệnh nên kết hợp với phương pháp xông huyệt, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục dưỡng sinh hoặc yoga.

Cai thuốc lá cũng là cách bạn tránh xa những nguy cơ về bệnh tim mạch, đường tiêu hóa, hô hấp hay các bệnh vô sinh ở cả nam và nữ. Các hoạt động bài trừ và từ bỏ thuốc lá đang có dấu hiệu tích cực khi ngày càng có nhiều phương pháp cai thuốc hiệu quả được mọi người chia sẻ như sử dụng mật ong giúp cai thuốc lá hoặc các loại thuốc cai thuốc lá . Mong rằng trong thời gian tới, tỷ lệ người hút thuốc lá sẽ giảm xuống để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Pin It on Pinterest