TẠI SAO BỎ THUỐC LÁ LẠI BỊ HO?

Hút thuốc lá ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của người hút và cả mọi người xung quanh hít phải khói thuốc độc hại. Biết rằng hại nhiều hơn lợi nhưng một số người vẫn khó khăn khi cai thuốc lá , người cai được thì cũng tái nghiện lại. Thậm chí có nhiều người không quen với việc thiếu thuốc lá mỗi ngày dãn đến những biến chứng khó chịu sau khi cai nghiện thuốc lá như: ho, khó chịu, buồn nôn,… Điển hình nhiều người gặp phải tình trạng ho kéo dài sau khi cai thuốc lá.

cai thuốc lá bị ho

tại sao bị ho khi bỏ thuốc lá?

Bị ho sau khi cai thuốc lá có sao không?

Cai thuốc lá là việc không hề đơn giản đối với một số người, nhất là những người nghiện thuốc lá lâu năm. Chỉ có những ai đang nghiện thuốc lá thì mới hiểu được cảm giác khi cơn nghiện kéo đến múc nào. Cuộc chiến đầy cam go này chỉ những người thật sự muốn từ bỏ thuốc lá, kiên trì đến cùng thì mới có thể thành công được. Nhiều người sau khi cai thuốc lá phải đối đầu với hàng loạt triệu chứng như: mất ngủ, buồn nôn, chóng mặt, tăng cân,… đó là triệu chứng thường gặp nhất của nhiều người sau khi cai thuốc lá. Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá lo lắng, và đây là minh chứng cho việc sức khỏe của các bạn đang dần được phục hồi sau những năm tháng bị thuốc lá tàn phá.

Nguyên nhân là gì?

Bạn có biết tại sau lại xuất hiện những cơn ho này sau khi bỏ thuốc lá. Nguyên nhân là do những độc tố trong thuốc lá đã tích tụ khá nhiều trên lông mao của phổ trong suốt một thời gian dài. Do đó, khi bỏ thuốc lá thì cơ thể bắt đầu được thanh lọc, độc tố cũng được đào thải ra ngoài. Đây là thời điểm lông mao được kích hoạt, biểu hiện của việc này chính là sự xuất hiện cảu các cơn ho.

Ngoài ra, việc hút thuốc lá mỗi ngày làm cho cơ thể tiết ra rất nhiều chất nhờn thời gian hút thuốc lá càng lâu thì chất nhầy chất độc hại ứ động càng nhiều.những cơn ho sẽ giúp cơ thể nhanh chóng loại bỏ chất nhầy ra ngoài. Thời gian ho dài hay ngắn là dựa trên lượng chất độc tích tụ trên cơ thể nhiều hay ít. Có người nhanh chỉ vài ngày là hết, có người phải mất đến vài tháng mới hết.

bị ho sau khi cai thuốc lá

Phương pháp điều trị ho sau khi bỏ thuốc lá

Như vậy thì có thể thấy bị ho sau khi bỏ thuốc lá cũng không phải là quá nghiêm trọng, đây là tình trạng chung của nhiều người. Triệu chưng này sẽ hết sau một thời gian nhất định. Tuy nhiên các bạn cũng nên áp dụng một số lưu ý sau đây để giảm bớt đi những cơn ho sau khi cai thuốc lá.

  • Súc miệng bằng nước muối thường xuyên để giảm ho và sát khuẩn vòm họng của mình.
  • Uống nhiều nước lọc để giảm thiểu cơn đau.
  • Hạn chế ăn những thực phẩm cay nóng.
  • Bổ sung nhiều rau, quả, trái cây trong mỗi bữa ăn để cung câp vitaminC tăng sức đề kháng cơ thể.
  • Hạn chế tối đa tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, ô nhiễm.

tại sao bị ho sau khi bỏ thuốc lá

Bằng cách áp dụng những phương thức sau các bạn có thể hạ bớt những cơn đau, cơ thể sẽ trở nên dẽ chịu hơn. Tuy nhiên trong thời gian cai nghiện các bạn nên để tinh thần thoải mái và phải thực sự kiên trì thì mới thành công được. Vì có rất nhiều người không chịu được những triệu chứng sau khi cai thuốc lá nên đã bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng các bạn phải biết rằng một khi đã bỏ giữa chừng thì cai lại rất khó khăn.

Nói tóm lại lí do tại sao nhiều người hút thuốc lá bị ho là cơ thể bắt đầu hồi phục lại nên cơ thể xuất hiện những triệu chứng khó chịu này. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề nghiêm trọng nên các bạn cũng đừng nên qua lo lắng triệu chứng sẽ từ từ hết sau một thời gian nhất định.

Nếu bạn cần cai thuốc lá cấp tốc để có thể mau chóng vượt qua giai đoạn bị ho sau khi bỏ thuốc lá, công ty Thanh Nghị – cai thuốc lá của chúng tôi là đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ cai thuốc lá cấp tốc bằng sản phẩm nước súc miệng giúp cai nghiện thuốc lá với thời gian tác dụng nhanh chỉ trong 5 -7 ngày là bạn có thể đoạn tuyệt với thuốc lá cho dù bạn đã hút thuốc bao nhiêu năm đi nữa! Liên hệ hotline 0985-888-676 để được y sĩ của nhà thuốc tư vấn miễn phí cho bạn ngay nhé! 

Pin It on Pinterest