Cai thuốc lá đang là vấn đề được cộng đồng quan tâm bởi vì sự gây hại của khói thuốc lá đối với con người là rất lớn và không thể lường trước được. Rất nhiều cách cai thuốc lá dân gian mà không cần dùng thuốc được chia sẻ và hầu như đều có hiệu quả khi người nghiện có quyết tâm. Tập yoga bỏ thuốc lá cũng là một cách mà nhiều người hiện nay đang truyền tai nhau để áp dụng vì sự hiệu quả của nó. Tập yoga có bỏ được thuốc lá không? chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Tập yoga có bỏ được thuốc lá không?

Tập yoga có bỏ được thuốc lá không?Vì sao?

Bạn vẫn thường được nghe những lợi ích vàng mà yoga mang lại cho người tập. Các động tác yoga có thể tác động đến mọi cơ quan trong cơ thể và làm cho khí huyết lưu thông, giảm bệnh tật và giúp cho tinh thần luôn được thư giãn thoải mái. Đối với những người hút thuốc lá, sau một thời gian tập luyện, họ cảm thấy cơ thể có những chuyển biến rõ rệt theo hướng tích cực: da dẻ hồng hòa, ăn ngon miệng, có giấc ngủ sâu, cơ thể săn chắc và khỏe khoắn.

Theo khảo sát của các chuyên gia nghiên cứu về các biện pháp cai thuốc lá thì yoga là một trong những phương pháp có hiệu quả nhất mà không cần sử dụng thuốc thay thế hay những sản phẩm hỗ trợ nào khác. Tập yoga giúp giảm các triệu chứng tăng giảm huyết áp thất thường, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và làm cho cơ thể ít có cảm giác thèm thuốc lá. Sở dĩ có điều này là vì trong khi khói thuốc lá làm giảm lượng oxy đi vào cơ thể, người nghiện mệt mỏi, dễ bị stress thì tập yoga lại hạn chế những điều đó.

Ngoài ra, tập yoga bắt buộc người tập phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý, khoa học. Những bài tập khiến họ được thư giãn và dường như quên đi cơn thèm thuốc thậm chí cơn thèm thuốc cũng ở mức độ nhẹ để dễ dàng vượt qua được. Từ đó, những người nghiện thuốc lá dần dần bỏ được thuốc.

Vậy là bạn đã có thêm một phương pháp cai thuốc lá ít tốn chi phí mà lại đơn giản, hiệu quả. Tuy nhiên, đây là cả một quá trình cố gắng tập luyện chăm chỉ, kiên trì thì mới thành công được. Chúc bạn bỏ được thuốc lá bằng phương pháp tập yoga mà chúng tôi vừa chia sẻ. Giới thiệu cho bạn bè nếu cảm thấy nó thực sự hữu ích nhé.

Pin It on Pinterest