Thuốc lá điện tử có khói không?

Thuốc lá điện tử đang là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường Việt Nam. Nó được đánh giá là một trong những phương pháp cai thuốc lá truyền thống hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như thuốc lá điện tử có khói không? cách dùng như thế nào? có ảnh hưởng gì đến cơ thể người hút và những người xung quanh? Dưới đây sẽ là một vài thông tin giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Thuốc lá điện tử có khói không?

Thuốc lá điện tử dùng như thế nào?

Thuốc lá điện tử là gì?

Được phát minh từ một người có quốc tịch Trung Quốc, thuốc lá điện tử là sản phẩm của ông Hon Lik, người nghiện thuốc và cha của ông cũng ra đi do bệnh ung thư phổi mà nguyên nhân chính là thuốc lá truyền thống. Thuốc lá điện tử là một thiết bị điện tử thay thế cho thuốc lá thường và có cấu tạo gần giống một điếu thuốc lá truyền thống. Cơ chế hoạt động cũng là đưa nicotine cung cấp cho cơ thể nhưng ít gây hại và có mùi thơm dễ chịu hơn

Thuốc lá điện tử có khói không?

Nhiều người cho rằng luồng khí mà thuốc lá điện tử phát ra chính là khói như loại thuốc lá thường. Tuy nhiên đây chỉ là một sự hiểu nhầm. Thực chất thuốc lá điện tử không có khói. Nguyên lý hoạt động của nó là đốt cháy nicotine ở dạng lỏng tạo ra một lớp hơi sương dày đi vào miệng người hút. Chính vì vậy, nếu như khói rất có hại cho hệ hô hấp thì hơi sương này được tan nhanh trong miệng và có vị khá ngọt thơm và không làm những người xung quanh bị ảnh hưởng hay khó chịu.

Thuốc lá điện tử có hại không?

Hiện tại vẫn chưa có một nhà nghiên cứu nào đưa ra tác hại cụ thể của thuốc lá điện tử đối với người sử dụng. Đây được đánh giá là sản phẩm an toàn và có thể dùng nó để cai thuốc lá truyền thống. Tuy vậy, việc cung cấp nicotine cho cơ thể vẫn là một mối nguy hại tiềm tàng không thể chủ quan. Nicotine dù ở dạng nào cũng hoàn toàn có thể là nguyên nhân của bệnh ung thư và nhiều loại bệnh khác.

Để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín để sắm cho mình một bộ. Bởi vì hiện nay rất nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà cho ra những sản phẩm là thuốc lá điện tử thiếu sự an toàn. Không hiếm những trường hợp sử dụng thuốc lá điện tử bị cháy nổ gây nguy hiểm. Ngoài ra, tinh dầu cũng nên lựa chọn ở cửa hàng có uy tín để đảm bảo sử dụng lại tinh dầu có nguồn gốc rõ ràng.

Thuốc lá điện tử đã trở nên phổ biến cách đây nhiều năm tại các nước phát triển. Tuy nhiên nó lại là sản phẩm khá mới tại Việt Nam. Qua những vấn đề nói trên, có thể thấy đây vẫn là một biện pháp thay thế thuốc lá truyền thống khá hiệu quả. Đặc biệt hơi sương mà thiết bị nhả ra cũng không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Dù vậy, bạn cũng không nên chủ quan trước thuốc lá điện tử và nếu được, hãy tìm cách cai thuốc lá không cần dùng thuốc như ăn thực phẩm kị thuốc hay tập các bài tập điều hòa cơ thể như yoga, dưỡng sinh,…

Trên đây là một số thông tin về thuốc lá điện tử. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng, bảo quản hay muốn biết thêm nhiều phương pháp cai thuốc lá hiệu quả hãy theo dõi website congtythanhnghi của chúng tôi thường xuyên. Hy vọng bạn có cái nhìn đúng đắn về thuốc lá điện tử và biết nên hay không nên làm gì để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và người thân.

Pin It on Pinterest